6 bí quyết giúp tiết kiệm điện điều hòa mùa hè

6 bí quyết giúp tiết kiệm điện điều hòa mùa hè

Mùa hè tới đồng nghĩa với việc sử dụng điều hòa tăng cao. Đi kèm theo là nỗi lo về hóa đơn tiền điện mỗi tháng cũng leo thang. Vậy có những biện pháp nào giúp sử dụng điều hòa hiệu quả, đỡ tốn kém hơn? Chia sẻ tới bạn 6 bí quyết giúp tiết kiệm điện điều hòa hiệu quả sau đây nhé.

1. Tiết kiệm điện điều hòa bằng cách cài đặt nhiệt độ phù hợp

Cài đặt nhiệt độ phù hợp

Bạn nên cài đặt nhiệt độ ở mức 25 đến 28 độ C. Mức nhiệt độ này đủ đảm bảo cho cơ thể dễ chịu và không chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ ngoài trời. Sử dụng mức nhiệt độ thấp hơn khiến điều hòa tiêu thụ nhiều điện năng hơn và cũng ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Không bật tắt điều hòa liên tục

Nhiều người có thói quen bật điều hòa ở mức nhiệt độ thấp cho phòng thật mát, rồi sau đó tắt đi và bật quạt. Sau đó khi cảm thấy nóng lại bật điều hòa lại. Việc này tưởng như giúp tiết kiệm điện nhưng thực tế lại ngược lại, khiến tốn điện hơn và khiến điều hòa nhanh hỏng. Bạn nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài 30 phút. Và hãy tắt luôn aptomat điều hòa để tránh việc tiêu thụ điện ngầm.

3. Kiểm tra các khe cửa

Kiểm tra các khe cửa

Các khe cửa hở sẽ khiến không khí mát trong nhà bị hao hụt khi bạn sử dụng điều hòa. Máy sẽ phải hoạt động nhiều hơn để đảm bảo duy trì nhiệt độ đã cài đặt. Do đó hãy kiểm tra lại các khe cửa sổ, cửa ra vào và bịt kín lại bằng súng bắn keo.

4. Tiết kiệm điện điều hòa với chế độ sleep hoặc hẹn giờ

Chế độ sleep (chế độ ngủ) của điều hòa có tác dụng tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp trong đêm khi nhiệt độ ngoài trời hạ xuống. Do đó vừa tiết kiệm điện, vừa đảm bảo sự dễ chịu cho người sử dụng. Nếu điều hòa của bạn không có tính năng này, bạn có thể sử dụng chế độ hẹn giờ để tắt máy khi gần sáng.

5. Vệ sinh điều hòa thường xuyên

Điều hòa được vệ sinh sạch sẽ không những giúp bạn tiết kiệm điện hơn mà còn khiến chúng hoạt động hiệu quả hơn và có lợi cho sức khỏe. Các bụi bẩn sẽ hạn chế việc làm nóng động cơ, do đó làm tiêu tốn năng lượng hơn. Hãy chú ý vế sinh sạch định kỳ bộ lọc điều hòa không khí bạn nhé.

6. Tiết kiệm đến 30% điện năng điều hòa khi sử dụng sơn kính chống nóng Ecolife

Tiết kiệm điện điều hòa khi sử dụng sơn kính chống nóng Ecolife

71% nhiệt năng mùa hè được truyền vào nhà qua cửa kính. Sơn kính chống nóng Ecolife là một vật liệu cách nhiệt tiên tiến và vô cùng hiệu quả hiện nay giúp cản nhiệt đi vào nhà và nhờ đó giúp bạn tiết kiệm điện. Đây là một lớp phủ nano công nghệ cao mỏng 0,07-0,09mm, trong suốt và rất bền vững trên bề mặt kính. Các số liệu nghiên cứu cho thấy, sử dụng sơn kính chống nóng Ecolife giúp ngăn chặn 92% bức xạ hồng ngoại đi vào nhà. Qua đó, giúp giảm từ 8-20°C nhiệt độ phòng mùa hè, tiết kiệm đến 30% điện năng điều hòa. Đồng thời bảo vệ sức khỏe cả gia đình nhờ tính an toàn và ngăn chặn được 99% tia cực tím. Một phương pháp cách nhiệt và tiết kiệm điện rất đáng để đầu tư bạn nhé!

Hy vọng bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin hữu ích giúp bạn và gia đình tiết kiệm điện điều hòa mùa nắng nóng!

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về giải pháp sơn kính chống nóng giúp tiết kiệm đến 30% điện năng điều hòa nhé!

=====================
HDC ECOLIFE – VẬT LIỆU XÂY DỰNG THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG
☎️ Hotline: 0987.586.918/ 024.6655.3085
* Cập nhật Fanpage của chúng tôi để tận hưởng những thông tin hữu ích về giải pháp chống nóng và các ưu đãi hấp dẫn.