Bạn có biết cửa sổ chiếm 1 nửa tổn thất hao phí nhiệt năng?

Tổn thất nhiệt năng của cửa, cửa sổ nói chung bằng 5-6 lần của tường, chiếm hơn 1 nửa toàn bộ tổn thất nhiệt lượng. Nguyên nhân dẫn đến tổn thất nhiệt lượng của cửa, cửa sổ là sự trao đổi nhiệt giữa cửa và môi trường xung quanh, bao gồm: Nhiệt lượng bức xạ mặt trời xâm nhập vào khối kiến trúc; tổn thất do truyền nhiệt qua kính, qua ô cửa, khung cửa và do khí lạnh thâm nhập qua khe cửa.

Vì vậy, giới khoa học ngày nay đã phát minh ra các loại cửa sổ tiết kiệm năng lượng, giúp giảm thiểu tối đa các hình thức truyền nhiệt. Lợi ích của chúng khiến bạn phải lưu tâm đến việc tiết kiệm năng lượng cho chính ngôi nhà của mình:

  1. Nâng cao độ thư thái cho môi trường sống, ấm vào mùa đông mát vào mùa hè có lợi cho sức khỏe.
  2. Tiết kiệm chi phí điều hòa, hao tổn năng lượng.
  3. Giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cải thiện môi trường sinh thái.

Để giảm thiểu truyền dẫn truyền nhiệt, bạn có thể sử dụng vật liệu cửa, cửa sổ có hệ số truyền nhiệt thấp, yêu cầu tính kín của cửa phải tốt và phải có hiệu quả chắn nắng.

Vậy nếu bạn đã xây nhà rồi và không thể thay cửa sổ để làm giảm bớt điện năng vì quá tốn kém thì sao? Hãy lưu tâm đến sơn chống nóng kính Ecolife, không cần trang bị vật liệu phức tạp gì, bạn chỉ cần 1 lớp sơn phủ trên bề mặt kính của cửa đi, cửa sổ là căn nhà của bạn đã tiết kiệm đến 30% điện năng điều hòa vào mùa hè hay máy sưởi vào mùa đông.

 

Do áp dụng công nghệ sơn nano mới nhất từ phòng nghiên cứu Nhật Bản, lớp sơn còn ngăn chặn 99% tia tử ngoại, 92% tia bức xạ hồng ngoại mà không hề làm giảm độ chiếu sáng, giúp bạn hưởng thụ trọn vẹn nhất ánh sáng ban ngày mà không hề lo đến sức khỏe.
Tìm hiểu thêm về sơn chống nóng kính